แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่คุณห้ามพลาด!!

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่คุณห้ามพลาด!!

เชื่อว่าในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 เช่นนี้ ทำให้หลายคนต้องหยุดอยู่บ้าน หรือ work from home ซึ่งบางคนอาจใช้เวลาว่างไล่ดูหนัง หรือซีรีส์ที่ตัวเองลิสต์ไว้จนหมดเกลี้ยง จนตอนนี้ไม่รู้จะดูอะไรต่อดีใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงได้รวบรวม ซีรีส์เกาหลี บรรยากาศหลอน ๆ ระทึกขวัญมาให้เพื่อน ๆได้รู้จัก และหากใครที่ยังไม่เคยได้ดูซีรีส์เกาหลีประเภทนี้ รับรองว่าสนุกจนนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน โดยจะมีเรื่องใดบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่คุณห้ามพลาด!!

1. Hotel del luna

                ซีรีส์เรื่องนี้มีไอดอลชื่อดังอย่าง “ไอยู” เป็นนักแสดงนำด้วยนะคะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอต้องคำสาป และเธอนั่นมีพละกำลังมหาศาล แถมยังเป็น CEO ของโรมแรมแก่งนี้ และวันหนึ่งเธอได้ทำสัญญากับวิญญาณของพ่อพระเอก เพื่อจะเอาตัวของพระเอกมาเป็นผู้จัดการในโรงแรม โรงแรมแห่งนี้มีความพีคมากตรงที่โรงแรมนี้ไม่รับแขกที่เป็นมนุษย์ เพราะจะรับแขกที่เป็นผีและวิญญาณเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมากค่ะ แถมเปิดตัวปังมากค่า เรตติ้งสูงมากในเกาหลี พระเอกก็น่ารักน่าเอ็นดูค่ะ ช่วงแรกพระเอกจะดูเป็นคนที่อ่อนแอนิดหน่อย และต่อมาเราก็มาร่วมลุ้นกันค่ะว่าพระเอกจะเอาชีวิตรอดในโรงแรมนี้ได้อย่างไร ใครที่ยังไม่ดูเรื่องนี้อยากให้ลองไปหาดูค่ะ

อีจีอึน หรือ ไอยู รับบทเป็น จางมันวอล สาวผู้เลอโฉม เธอเป็น CEO ของโรงแรม Hotel Del Luna ซึ่งย้อนกลับไปในอดีตเธอได้ทำความผิดครั้งใหญ่จนต้องคำสาปให้ดูแลโรงแรมแห่งนี้มานานกว่าพันปี โดยลูกค้าของที่นี่นั้นมีแต่เหล่าดวงวิญญาณ

ยอจินกู รับบทเป็น กูชานซอง ผู้ช่วยผู้จัดการประจำบริษัทบริหารจัดการโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งป่วยเป็นโรคทางจิต OCD หรือ โรคย้ำคิดย้ำทำ เขากลายมาเป็นผู้จัดการของโรงแรม Hotel Del Luna จากการตกลงกับพ่อของจางมันวอล เมื่อหลายปีที่แล้ว ที่โรงแรมแห่งนั้นเอง เขาจึงได้เจอกับเพื่อนเก่าที่เสียชีวิตไปนานแล้ว และแม้ว่าเขาจะเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ และภายนอกดูแข็งแกร่ง แต่ลึกๆแล้วเขาก็มีอารมณ์อ่อนไหวเช่นเดียวกัน

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่คุณห้ามพลาด!!

2.Oh my ghost

                Oh My Ghost รักนี้ผีขอป่วน ซีรีส์ฟินๆ ที่ไม่ควรพลาด เพราะเรื่องราวตลกคอมเมดี้และฉากฟินๆ ที่มีให้เสพมากมาย จนสร้างเรตติ้งความนิยมถล่มทลายทั้งในเกาหลีและไทย เรียกว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ชีวิตนี้ต้องดูให้ได้เลยทีเดียว แต่ก่อนจะไปฟินกับเรื่องราวรักป่วนๆ ของสองคนกับหนึ่งผี พัคโบยอง นางเอกสาวตัวเล็กน่ารักผู้รับบทเป็น นาบงซุน สาวน้อยผู้ขี้อายและไม่มั่นใจในตัวเอง แม้เธอจะมีฝีมือในการทำอาหารแต่กลับไม่กล้าแสดงออก แถมยังขี้อาย ไม่กล้าสู้คน จนทำให้ถูกคนรอบข้างเอาเปรียบ

เธอแอบหลงรัก เชฟหนุ่มสุดฮอต ประจำร้าน ที่เธอทำงานอยู่ และความรักนี้ก็ดูจะเป็นไปไม่ได้เลย จนเธอถูกผีหื่นตนหนึ่ง เข้าสิง ทำให้นิสัยของเธอ เปลี่ยนไป เป็นคนละคน โจจองซอก หนุ่ม นักแสดงชื่อดัง รับบทเป็น เชฟคังซอนอู เชฟหนุ่มมากความสามารถ เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง เป็นคนปากร้ายแต่ใจดี มักจะหงุดหงิด กับบงซุนที่เป็นคนอ่อนแอยอมคนง่ายๆ แต่อีกใจหนึ่ง ก็คอยเป็นห่วงสาวคนนี้ เพราะเธอมีบางอย่างที่คล้ายกับตัวเขาในวัยเด็ก คิมซึลกิ รับบทเป็น ผีชินซุนเอ ผีสาวจอมหื่นที่มีปมฝังใจว่าตอนมีชีวิตอยู่เธอยังเป็นสาวเวอร์จิ้น ทำให้เธอไม่ยอมไปเกิดใหม่เพราะหวัง จะได้แอ้มหนุ่มสักคน ก่อนวิญญาณจะสลาย เรื่องราวป่วนๆ เลยเริ่มขึ้น เมื่อเธอเข้าสิงนาบงซุน และใช้ร่างกายของบงซุน ลวนลามผู้ชายไปทั่ว

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่คุณห้ามพลาด!!

3. The Master Sun

                หลังจากที่ แท กงชิล ประสบอุบัติเหตุ เธอกลับมีสัมผัสพิเศษในการมองเห็นวิญญาณซึ่งวิญญาณส่วนใหญ่จะพยายามติดตามขอความช่วยเหลือ จากเธอ และมาปรากฏตัวในรูปแบบที่ไม่น่าชมสักเท่าไหร่ เพื่อให้เธอช่วยจัดการติดต่อกับญาติพี่น้องและช่วยสะสางเรื่องราวที่ยังค้างคาใจของพวกเขา วันหนึ่งหลังจากที่ แท กงชิล ได้ไปช่วยวิญญาณของป้าคนหนึ่งที่เสียชีวิต แต่ยังคงห่วงลูกหลาน

จึงให้เธอนำเงินที่ซ่อนไว้ ไปให้ลูกของเธอ หลังจากเธอทำภารกิจ นี้สำเร็จ ขณะนั้นฝนตกลงมาอย่างหนัก เธอจึงพยายามโบกรถ เพื่อขออาศัย กลับบ้าน โดยไม่รู้ว่ารถคันนั้น เป็นรถของ จู จุงวอน ซีอีโอหนุ่ม เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่สุดแสนจะเห็นแก่ตัวและไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ เขาได้พบกับ แท กงชิล ที่ยืนโบกรถอยู่ท่ามกลาง สายฝน พอรถจอด เธอก็พรวดพราดขึ้นรถ โดยมีสภาพที่ดูไม่ได้แถมยังพูดจาแปลก ๆ เกี่ยวกับสิ่งลึกลับอีกด้วย จู จุงวอน จึงหาโอกาสปล่อยเธอทิ้งไว้กลางทาง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรสามารถไปติดตามกันได้

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่คุณห้ามพลาด!!

4. Black

                เมื่อเธอสามารถเห็นเงามรณะหรือเงาของคนใกล้ตายเธอจึงใส่แส่นดำตลอดเวลา และเขาผุ้ชายที่กลัวเลือดและศพแต่ดันมาเป็นนักสืบและด้วยเหตุการณ์จากตัวประกันทำให้เขาโดนยิงเสียชีวิต และเมื่อหมอยืนยันว่านักสืบเสียชีวิตดันมียมฑูตมาสิงร่างเขาจนทำให้เขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ยมฑูตมาด้วยภาระกิจ การตามหาวิญญาณ เขาจึงลากนางเอกที่เห็นเงามรณะมาช่วย และความวุ่นวายของยมฑูตในร่างมนุษย์และหญิงสาวเห็นเงามรณะก็เริ่มต้นขึ้น และเมื่อเขาอยู่ใน ร่างนักสืบ เขาจะต้องทำคดีไปด้วย และตามล่าวิญญาณไปด้วย และในการไขคดีทุกคดี

ผู้เสียชีวิตทุกคนเกิดความเชื่อมโยงกันแปลก ๆ เขาและเธอจะช่วยเหลือกัน อย่างไร และความแตกต่างของภารกิจ จะทำให้ทำงานร่วมกัน ได้หรือไม่ และความสัมพันธ์ ของพวกเขาจะเป็นยังไงกันบ้าง แน่ต้องไป ติดตามขมกัน เรื่องนี้ตอนแรก ๆ ออกจะดูงง ๆ นิดนึง ปมเยอะและตัวละครเยอะแยะไปหมด แต่พอดูไปสักพักปมจะเริ่มคลี่คลาย

เราจะเข้าใจเหตุผลของตัวละครมากขึ้น เหมือนตัวละครทุกตัวมีความเชื่อมโยงกันหมด คนเขียนบทมีความซับซ้อนแต่เชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ดูไปดูแล้วสนุกนะคนที่ชอบซีรีส์แนวผีและมีสอบสวนด้วยต้องชอบเรื่องนี้มาก ๆ ใครที่ยังไม่ดูต้องลองไปหาดูกันนะคะ

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับซีรีส์แนวผี ๆ ทั้ง 4 เรื่องที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน และขึ้นชื่อว่า ซีรีส์เกาหลี บอกเลยว่าไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน ใครที่ไม่รู้จะดูซีรีส์เรื่องอะไรแนะนำทั้ง 4 เรื่องนี้เลยค่ะ

7 อาหารเสริมสำหรับรักษาสิว ยี่ห้อดี ปี 2020 สิวสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย แต่ส่วนใหญ่มักจะพบกันในหมู่วัยรุ่น ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวอาจเกิดได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน  ทั้งจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาด มลภาวะจากฝุ่นต่าง ๆ ในแต่ละวัน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ตะลุย 5 ร้าน โอมากาเสะคุณภาพดีในราคาที่เอื้อมถึง !!