หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน!

หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน!

หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน!

หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน! หลายคนคงใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวทะเลต่างประเทศแบบสวย ๆ กับเขาสักครั้งหนึ่ง แต่มีงบประมาณในการท่องเที่ยวไม่มากนัก  ดังนั้นทะเลประเทศเพื่อนบ้านเราก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยไม่น้อย  เพราะใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยไปไม่นานก็ถึงแล้ว  เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวทะเลประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก  บอกเลยว่าน้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด นุ่มน่าสัมผัส ยังรอให้ทุกคนไปชื่นชมกันอยู่นะคะ  มาดูดีกว่าว่าเกาะไหนน่าไปเที่ยวบ้าง

1. เกาะโบราไกย์ (Boracay) ประเทศฟิลิปปินส์

หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน!

เกาะโบราไกย์ เป็นอีกหนึ่งเกาะสวรรค์ที่นักเดินทางทั่วโลกต่างพากันอยากมาสัมผัส ความสวยงามของเกาะโบราไกย์  เพราะหาดทรายจะขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าคริสตัลใสดุจดั่งกระจก ที่สำคัญค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ยังไม่สูงมากอีกด้วย ใครที่ชอบทะเลบอกเลยว่าถ้าได้มาที่นี่จะฟินมาก การเดินทางไปเที่ยวที่เกาะโบราไกย์ นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ต้องทำวีซ่า สามารถพำนักอยู่ที่นั้นได้ไม่เกิน 30 วัน อีกด้วย

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางใต้ประมาณ 315 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสะอาดสุด ๆ เพราะมีกฎหมายที่เข้มงวดในเรื่องของการทิ้งขยะ ท้องทะเลและหาดทรายของที่นี่จึงงดงามอลังการ เป็นพาราไดซ์ชั้นดีที่ต้องไปสัมผัสกันสักครั้งหนึ่งในชีวิต  

2.เที่ยวเกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island), เมียนมา

หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน!

นาทีนี้ต้องยกให้เกาะนาวโอพีจริง ๆ เลยค่ะ เพราะพี่เขามาแรงแซงโค้งมาก แถมยังอยู่ใกล้ ๆ บ้านเรา เดินทางก็ง่าย สะดวก อยู่ในเมืองเกาะสอง เขตตะนาวศรี ในทะเลอันดามัน ส่วนเรื่องความสวยอลังการบอกเลยว่า 10 เต็มไม่มีหักเลยค่ะ เนื่องจากที่นี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน จึงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบราวกับเกาะส่วนตัว น้ำทะเลสีฟ้าใสไล่เฉดจากอ่อนไปเข้มตามความลึกของน้ำ ขอบอกว่าใสจนมองเห็นปะการังใต้น้ำด้วยตาเปล่าได้ด้วย ว่าแล้วก็น่ากระโดดน้ำ ลงไปดำน้ำดูปะการังที่ใหญ่และสมบูรณ์มาก มีฝูงปลานีโม่ แมงกระพรุนยักษ์ และเต่าทะเลตัวใหญ่มาก หาดทรายขาวละเอียดเหมือนผงแป้ง วิวทิวทัศน์ก็สุดปัง ดีงามไปหมดเลย

3. สิปาดัน (Sipadan) ประเทศมาเลเซีย

หิ้วกระเป๋าเที่ยว 5 ทะเลสวย ในประเทศเพื่อนบ้าน!

สิปาดัน (Sipadan) ประเทศมาเลเซีย  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่นักท่องเที่ยวและนักดำน้ำรู้จักกันดี สำหรับ “สิปาดัน” เพราะที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่สวยงามสุด ๆ แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาจากท้องทะเลประมาณ 600 เมตร ห่างจากทางตอนใต้ของเมือง Semporna รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ประมาณ 35 กิโลเมตร สิ่งที่โดดเด่นของสิปาดันก็คือท้องทะเลที่ใสสะอาด สวยงามราวกับคริสตัล อีกทั้งหาดทรายยังขาวเนียนละเอียด นุ่มน่าสัมผัส บริเวณชายฝั่งก็มีแนวปะการังให้ได้ว่ายวนชื่นชมไม่รู้เบื่อ ยิ่งถ้าดำน้ำลึกก็จะได้เห็นความสวยงามที่สิปาดันซ่อนอยู่

เพราะใต้ท้องทะเลจะมีปะการังสวยงามหลากสีสัน พร้อมกับสัตว์ทะเลอีกหลากหลายชนิด บนเกาะสิปาดันไม่มีที่พัก นักท่องเที่ยวจึงต้องพักในเกาะใกล้เคียง ซึ่งมีลักษณะเป็น Water Villa อยากจะบอกว่าบรรยากาศดีพอ ๆ กับมัลดีฟส์เลยค่ะ  การไปเยือนสิปาดันสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา โดยสามารถอยู่พำนักได้ไม่เกิน 30 วัน อีกด้วย

4. หมู่เกาะกีลี (Gili Islands) ประเทศอินโดนีเซีย

หมู่เกาะกีลี (Gili Islands) ประเทศอินโดนีเซีย

หมู่เกาะกีลี ที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก (Lombok) ในประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ Gili Trawangan, Gili Meno และ Gili Air เป็นอีกหนึ่งเกาะสรวงสรรค์บนดินสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวทะเล บอกเลยว่าหมู่เกาะกีลี ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียค่อนข้างมาก เพราะบรรยากาศบนเกาะกีลีนั้นเงียบสงบ อีกทั้งธรรมชาติทางท้องทะเลยังงดงามราวกับสวรรค์น้อย ๆ เลยทีเดียว

ทั้ง 3 เกาะนั้นต่างมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าใครชอบบรรยากาศที่คึกคักก็ต้องไปพักที่ Gili Trawangan ที่นี่จะมีทั้งผับบาร์ริมทะเลสุดชิลสไตล์บ้าน ๆ ไปจนถึงร้านค้า ร้านอาหารสุดหรูหรา แต่ถ้าชอบความเรียบง่าย ก็ต้องลองไปเที่ยวที่เกาะ Gili Meno ที่นี่ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบดั้งเดิม ไม่มีรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ เพราะเกาะแห่งนี้เล็กมาก ๆ สามารถเดินเที่ยวชมได้รอบเกาะภายใน 2 ชั่วโมง ส่วนถ้างบน้อยลงมาหน่อยก็แนะนำให้ไปพักที่ Gili Air ยังคงมีความเป็นชนบทค่อนข้างมาก มีที่พักถูก ๆ ให้เลือกเพียบ จะไปเกาะไหนก็เลือกตามความชอบและตามกำลังทรัพย์กันได้เลยนะคะ การไปเที่ยวเกาะกีลีนักท่องเที่ยวไม่ต้องทำวีซ่า เพราะประเทศอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในดินแดนที่ผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา สามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน อีกด้วย

5. เกาะปาลาวัน (Palawan) ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะปาลาวัน (Palawan) ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะปาลาวัน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ถ้าคุณได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะความสวยงามของท้องทะเลที่นี่ไม่แพ้ทะเลสวย ๆ ที่ไหนในโลกเลยทีเดียว และด้วยความที่เกาะปาลาวันตั้งอยู่ระหว่างทะเลจีนใต้และทะเลซูลู จึงทำให้สีของน้ำทะเลเป็นสีฟ้าเขียวมรกต สวยสดงดงามเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนน้อยใหญ่สลับกันไป มีหาดทรายสีขาวสะอาดตา

พร้อมกับแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศโดยรอบเกาะเงียบสงบสุด ๆ ชาวเกาะยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย คุณจะได้นั่งมองพระอาทิตย์ตกลงสู่ทะเลอย่างงดงาม ได้กินอาหารทะเลสดใหม่รสชาติหวานนุ่ม ได้สัมผัสกับท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าเขียวมรกต และดำน้ำชมปะการัง พร้อมทั้งสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าที่นี่คือสวรรค์ชั้นเจ็ดแห่งฟิลิปปินส์เลยทีเดียว  แถมนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ต้องทำวีซ่า สามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละที่น่าไปเที่ยวกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ  เห็นแบบนี้แล้วกระตุ้นต่อมอยากไปเที่ยวขึ้นมาเลยทีเดียว ใครชอบที่ไหนก็ตั้งเป้าแล้วเก็บเงินไปเที่ยวกันเถอะ บอกเลยว่าทะเลที่เรารวบรวมมานั้นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน!!

7 อันดับสายพันธ์น้องแมว ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก คุณเป็นอีกคนหนึ่งรึป่าวที่หลงใหลกับความน่ารักของน้องแมว ด้วยลักษณะนิสัยของน้องแมวที่มีความขี้อ้อน ติดคน ชอบคลอเคลีย ไม่ว่าเราจะขยับไปทางไหนน้องแมวก็จะติดสอยห้อยตามตลอด

บทความน่าสนใจ : teawchills